Cách Chọn Và Nướng Thức Ăn Trên Đá Muối Nướng Himalaya
Theo các công trình nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng đá muối Himalaya mang trong mình đến 84 trong tổng số 92 loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, và đặc biệt hơn tinh thể muối Himalaya rất tinh khiết, không chứa bất kỳ một thành phần ô nhiễm nào. Không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thẩm mỹ, tâm linh, mà ngày nay đá muối Himalaya còn được ứng dụng trong ẩm thực.
Cách chọn đá và nướng thức ăn trên đá muối nướng Himalaya như sau:
+ Chọn mua phiến đá có độ dày vừa phải, lý tưởng nhất là dày khoảng 5cm.
+ Tấm đá muối được đặt trực tiếp lên bếp
+ Đặt tấm đá muối Himalaya trực tiếp lên bếp, trong lò nướng điện tử. Bắt đầu ở mức độ thấp cho tấm đá muối ấm lên khoảng 10-15 phút trước khi tăng nhiệt độ.
+ Các món ăn dùng để nướng phải được cắt mỏng và còn tươi. Vị mặn của muối thấm vào món ăn nhiều hay ít tùy thuộc vào độ ẩm, chất béo, độ dày và nhiệt độ của khối đá. Lát thức ăn có độ ẩm cần thiết mới có thể thẩm thấu được vị mặn tự nhiên của muối, chất béo nhiều quá sẽ khiến muối thấm vào ít hơn.
Bảo quản đá muối
+ Hãy để tấm đá muối của bạn nguội hoàn toàn trước khi rửa. Tùy thuộc vào độ dày của tấm đá muối, có thể mất nhiều giờ hoặc qua đêm. Rửa tấm đá muối khi còn ấm có thể làm hỏng bề mặt và làm giảm tuổi thọ tổng thể. Sử dụng nước ấm để cọ rửa bề mặt và loại bỏ bất kỳ thực phẩm nào còn sót lại hoặc dầu ăn. Nước cốt chanh khá hữu hiệu để loại bỏ các lớp trên cùng của muối khi nấu các món ăn hương vị đặc biệt.
+ Lau khô đá ngay sau khi rửa để tránh nước đọng làm hỏng bề mặt đá. Trữ đá ở nơi thoáng mát, khô ráo.
Những lưu ý đặc biệt khi chế biến món ăn với tấm đá muối
+ Không nên sử dụng tấm đá muối với Bơ. Bởi vì, bơ chứa hàm lượng nước cao sẽ làm cho thức ăn thấm muối nhiều hơn và làm mất đi hương vị của thức ăn. Để có kết quả tốt nhất, chúng ta nên sử dụng các loại dầu chất lượng như dầu oliu, dầu thực vật, như thế sẽ đảm bảo cho món ăn chín tới, thơm ngon.
+ Khi chúng ta làm nóng tấm đá muối, hãy sử dụng ngọn lửa ấm dần và tăng nhiệt độ lên trung bình, sau đó tăng lên nhiệt độ cao mong muốn. Thời gian này thường mất khoảng 20-30 phút.
+ Tấm đá muối có thể sử dụng cho khoảng 20 lần nướng và không làm mất đi khả năng chế biến thức ăn tuyệt vời.